Mkurugenzi Mtendaji wa HESLB - Bw. George Nyatega |
Na Mwandishi Wetu
Bodi ya Mikopo ya Wanafunzi wa Elimu ya Juu (HESLB)
leo (Ijumaa, Mei 1, 2015) imetoa mwongozo kwa wanafunzi wahitaji wanaotarajia
kuomba mikopo na ruzuku kwa ajili ya mwaka wa masomo 2015/2016 unaotarajiwa
kuanza miezi michache ijayo.
Kwa mujibu wa mwongozo huo, ambao unaanza kupatakikana leo katika tovuti ya Bodi (www.heslb.go.tz),
waombaji wote wamepewa takribani miezi miwili kuwasilisha maombi yao kuanzia Jumatatu,
Mei 4, 2015 hadi Jumanne, Juni 30, 2015.
Aidha, wanafunzi wote wahitaji wa mkopo na ruzuku
wanapaswa kufanya na kuwasilisha maombi yao kwa njia ya mtandao kupitia mfumo
maalum (Online Loans Application and Management System) ulioanzishwa na HESLB
kwa ajili ya kupokea maombi hayo. Mfumo huo unapatikana kupitia tovuvi ya Bodi
au kwa kufungua kiunganishi chake (http://olas.heslb.go.tz).
Pamoja na mambo mengine, mwongozo huo unafafanua
kuwa waombaji wa mara ya kwanza (First Time Applicants) wanapaswa kulipa ada ya
maombi ya Tshs 30,000/- kwa na kisha kutumia namba ya muamala (Transaction ID)
kuingia katika mtandao na kuanza kujaza fomu za maombi.
“Waombaji wa mara ya kwanza wanapaswa kulipa ada ya
maombi ya Tzs 30,000/- ambayo inalipwa mara moja tu na haitarudishwa kwa nia ya
M-Pesa,” inasema sehemu ya mwongozo huo uloiotolewa na Mkurugenzi Mtendaji wa
Bodi hiyo.
Aidha, mwongozo huo umesisitiza kuwa wanafunzi
wenye mikopo na wanaoendelea na masomo katika taasisi mbalimbali za elimu ya
juu hawapaswi kuwasilisha maombi tena.
Bodi imewasihi waombaji na wadau wengine kuusoma na
kuuzingatia muongozo huo wakati waote wanapofanya na kuwasilisha maombi.
HESLB ilianzishwa kwa sheria ya Bunge na 9 ya mwaka
2004 na kuanza kazi rasmi mwezi Julai, 2005 ili, pamoja na majukumu mengine
kutoa mikopo kwa wanafunzi wahitaji waliodahiliwa katika taasisi za elimu ya
juu. Aidha, jukumu jingine la Bodi ni kudai na kukusanya mikopo yote
iliyotolewa kwa wahitimu wa taasisi za elimu ya juu kuanzia mwaka 1994 wakati
Serikali ilipoanza kukopesha wanafunzi.
No comments:
Post a Comment